Tổng tiền :

Kinh nghiệm chọn gậy golf cho người mới chơi

Một người mới chơi khi chọn mua gậy golf cần phải cân nhắc tới kỹ năng đánh bóng của mình, các bạn nên hỏi “Tôi mới học chơi golf thì nên sử dụng loại gậy golf nào” và đây là những cách chọn gậy golf phù hợp người mới chơi vô cùng quan trọng

 

Kinh nghiệm chọn gậy golf  cho người mới chơi
Japangolf_ Đại lý golf uy tín chất lượng với sản phẩm golf chất lượng cao chính hãng.
 
Khi bạn xác định là một golfer để lựa chọn bộ gậy golf tốt nhất phù hợp với mình, vì môn thể thao Golf tương đối khó khăn cho những golfer mới bắt đầu, thách thức đến từ việc học quy tắc, luật chơi, kỹ thuật, tới cả việc lựa chọn gậy chơi golf sao cho phù hợp với trình độ. Nếu bạn là một người mới tiếp xúc với golf, hãy lựa chọn gậy golf phù hợp dựa theo những hướng dẫn dưới đây.
 
1. Gậy golf như thế nào là phù hợp?
 
 Chọn mua gậy golf không phù hợp với trình độ và tốc độ swing của mình, đây chính là lỗi rất quan trọng với những golfer đang mới bắt đầu tập chơi golf. Và họ thường hay rất phân vân:  “Tôi phải sử dụng cây gậy golf như thế nào cho phù hợp ?” với câu hỏi chung như thế này, khiến người bán hàng hay người tư vấn khó lòng để tư vấn chính xác được. Một người mới chơi khi chọn mua gậy golf cần phải cân nhắc tới kỹ năng đánh bóng của mình, các bạn nên hỏi “Tôi mới học chơi golf thì nên sử dụng loại gậy golf nào”
 

Chi tiết chọn gậy golf phù hợp người mới chơi


a.Chiều dài gậy golf

Chiều dài của gậy golf được đo  bởi cán gậy, cán gậy càng dài, tay bạn càng xa bóng. Người chơi có 2 lựa chọn chất liệu gậy golf : graphite ( hợp kim ) và Steel ( thép).
 

 Chiều dài gậy driver golden Prix Tx01

Chiều dài gậy driver golden Prix Tx01
 

Những golfer chuyên nghiệp, kinh nghiệm chọn gậy golf bản thân trước đó và để chính xác hơn golfer thường đo tốc độ đầu gậy:  có tốc độ swing trên 100 mph nên chọn loại cán cứng, rung động nhanh khi va chạm với bóng golf ( Extra Stiff (XS), Stiff (S). Những người chơi có tốc độ swing ở khoảng 85 – 100 mph nên chọn loại cán Regular (R), dưới 85 mph nên chọn cán Senior (S), Amateur (A) và Ladies (L)
 
Tuy nhiên với người mới nhập môn lời khuyên là đừng để ý qua nhiều, chỉ cần bộ gậy có:
 

- Độ nặng phù hợp: khi cầm và swing không bị cảm giác nặng hay dùng sức nhiều.
 
- Độ cứng cán gậy: không cứng hay mềm quá
 
Một ví dụ dễ hiểu:  Khi sức bạn chỉ có thể xách được 1 quả tạ 10kg và đi được 100m, nhưng nếu xách quả tạ 5 kg thì quá nhẹ nhàng và bạn đi được 150m, còn nếu xách quả tạ 15kg thì quá nặngm bạn chỉ đi được 50m. Tương tự như vậy, cán gậy có độ nặng và độ cứng phù hợp sẽ giúp bạn giải phóng lực khi swing 1 cách thoải mái.
  

b. Độ loft
Độ loft là góc của đầu gậy có tác dụng kiểm soát quỹ đạo bóng, ảnh hưởng đến khoảng cách bóng. Người mới chơi nên chọn gậy golf có độ loft cao để tối đa hóa khoảng cách.
 

Độ loft là góc của đầu gậy

Độ loft là góc của đầu gậy có tác dụng kiểm soát quỹ đạo bóng

 

c. Đầu gậy golf
Đầu gậy golf có liên quan mật thiết đến tốc độ swing. Một người chơi chuyên nghiệp với tốc độ swing nhanh nên sử dụng đầu gậy nặng  để gia tăng khả năng kiểm soát bóng và mặt gậy mỏng để phù hợp với kỹ thuật swing trong khi những người mới chơi với tốc độ swing chậm nên chọn đầu gậy nhẹ hơn để tăng vận tốc đầu gậy cũng như đầy gậy dày hơn để dễ dàng tiếp xúc bóng

Đầu gậy golf có liên quan mật thiết đến tốc độ swing 

 Đầu gậy golf có liên quan mật thiết đến tốc độ swing

2. Chọn gậy sắt cho người mới chơi golf :
 
Với những golfer mới nhập môn thường có xu hướng vội vàng khi muốn có thể chơi mọi loại gây golf. Tuy nhiên, lời khuyên của Japangolf đó là :
- Tập với gậy iron ngắn như 7, 8 hoặc 9 ( gậy golf có chiều dài cán gậy ngắn chắc chắn dễ điều khiển hơn một cây gậy golf có cán gậy dài ), về cơ bản swing gậy iron đều giống nhau, và swing của bộ gậy Gỗ là giống nhau. Chính vì vậy, khi tập luyện đúng kỹ thuật thì bạn hoàn toàn điều khiển được những cây gậy golf khác.
 

Chọn gậy sắt phù hợp cho người mới chơi

Chọn gậy sắt phù hợp cho người mới chơi

 

- Mua bộ gậy golf cũ thay vì đầu tư một bộ gậy golf mới ngay từ đầu, bởi khi bạn mới làm quen với Golf , bạn chưa thể biết được cán gậy nào phù hợp với mình ( cán gậy luôn là yếu tố cần quan tâm nhất khi chọn gậy golf ). Sau một thời gian, khi bạn đã có kiến thức, thông tin, kỹ thuật về golf, bạn hiểu bản thân mình cần gì thì hãy đầu tư một gậy golf khác. Và Japangolf cửa hàng bán gậy golf uy tín chuyên nghiệp lâu năm  tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bởi nhân viên tại Japangolf.net  không chỉ có kiến thức về gậy golf, kỹ thuật chơi mà còn luôn có chi phí tiết kiệm cho golfer.
 
Khi chọn mua gậy golf chính hãng tại Hà Nội, bạn hãy cho nhân viên tư vấn japangolf  biết cấp độ chơi của bạn, chắc chắn bạn sẽ nhận được những gợi ý chính xác nhất.

Tại cửa hàng gậy golf chính hãng Hà Nội - Japangol. Với cam kết :" bán sản phẩm golf chất lượng -  giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường - Nhân viên tư vấn phải chân thành" cho đến khi khách hàng chọn được bộ golf  fullset phù hợp nhất cho mình tại cửa hàng. Mua gậy golf chính hãng tại  đại lý gậy golf và phụ kiện golf  tại Hà Nội chắc chắn sẽ làm vừa lòng quý golfer.
 

gậy golf giá rẻ chính hãng tại Japangolf
Gậy golf giá rẻ chính hãng tại Japangolf


Tham khảo thêm: Kinh Nghiệm Chọn Gậy Chơi Golf Vô Cùng Quan Trọng Cho Golfer

Vui lòng gọi điện đến số hotline hoặc trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn chi tiết:
Địa chỉ: Tầng 2, Sân Tập Golf Phương Đông, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện Thoại: 081.554.7889
 Email: hihakagolf@gmail.com
 Website: https://japangolf.net/
 Fanpage: Japan Golf 

 

081.554.7889