Tổng tiền :

Khắc Phục Lỗi Pitch Và Chip Trong Golf - Đầy Đủ Chi Tiết

Japan Golf tổng hợp bài viết chi tiết nhất cho golfer vô cùng quan trọng trong : Khắc Phục toàn bộ Lỗi đánh sai kĩ thuật Pitch và Chip trong golf, để golfer có được cú đánh đúng hai kĩ thuật này và chính xác hoàn hảo nhất.
Trong kĩ thuật đánh golf, Piching golfChipping golf được coi là hai kĩ thuật đánh khó nhất.  Đây là kiểu đánh khi cách hố khoảng 10 đến 15 yard khiến golfer phải đau đầu nghiên cứu để có được cú đánh Pich Và Chip chính xác và hoàn hảo.

Để khắc phục cho hai cú đánh này, Bạn cần phân biệt hai kĩ thuật đánh này, sự khác nhau giữa hai kĩ thuật này ra sao.

Piching golf và Chipping golf được coi là hai kĩ thuật đánh khó nhất
Piching golf và Chipping golf được coi là hai kĩ thuật đánh khó nhất
 
Cùng các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp của Japan Golf đi sâu về hai kĩ thuật này nhé, chắc chắn sẽ khiến golfer hài lòng và thấy bài viết này của chúng tôi là vô cùng ý nghĩa không thể bỏ qua. (Cửa hàng gậy golf Hà Nội uy tín số 1 về chất lượng và giá cả sản phẩm golf, gậy golf mới, gậy golf cũ, phụ kiện golf chính hãng cho golfer).


I.Kỹ thuật pitching golf. 


Kỹ thuật pitching golf là kỹ thuật tương đối quan trọng trong môn thể thao golf, tuy nhiên nhiều golfer vẫn thực hiện chưa đúng và gặp lỗi với kỹ thuật này.

Kĩ thuật đánh Pittching hiệu quả
Kĩ thuật đánh Pittching hiệu quả
 
Pitching golf là cú đánh cao mà bóng bay trên không ⅔ đoạn đường rồi lăn xuống đất. Cú đánh khiến bóng có nhiều thời gian trên không khí hơn so với mặt đất, có quỹ đạo cao hơn và nhiều spin hơn giúp bóng dừng nhanh hơn sau khi nó rơi trên green. Các cú pitch thường nằm xa green hơn so với cú chip và do đó cần phải swing mạnh và dài hơn.

* Pitching – kỹ thuật cơ bản của các tay golf

Có hai kiểu đánh trong kỹ thuật pitching golf là cú đánh pitching bình thường và cú đánh punch. Cú đánh pitching làm cho quỹ đạo bóng cao hơn và điều này sẽ khiến cho quả bóng lăn nhiều hơn, còn cú đánh punch thì đưa bóng thấp hơn để bóng rớt xuống và lăn trên đường bóng ít hơn.
 
Kỹ thuật pitching thông thường là cú đánh cho bóng bay bổng lên với khoảng cách 30 yards trở lên và cú đánh này nó khá giống với cú đánh swing bình thường.
 
Cú đánh pitch làm cho bóng bay cao hơn và đưa bóng ra xa hơn nhưng cách đánh này bóng sẽ ít lăn trên cỏ hơn so với cú putting.

* Cú đánh pitching làm cho quỹ đạo bóng cao hơn và cho bóng lăn nhiều hơn.

Luyện tập kỹ thuật golf pitching để nâng trình độ thực hiện cú đánh chuẩn xác và đẹp hơn. Sau đây cách giúp bạn dễ dàng luyện tập kỹ thuật pitching:
 
– Khi vào bóng bạn nên để mặt gậy hơi mở và bóng sẽ nằm ở trước tâm của hai cẳng chân một chút đó. Tiếp theo là việc cầm gậy theo kiểu cơ bản thông thường bạn vẫn sẽ đánh long game đối với gậy sắt. Nếu cán gậy của bạn ở mép trong đùi trái trong lúc vào bóng, bạn nên dồn trọng lượng cơ thể và phân bổ lên chân trái là 60% và chân phải là 40%.
 
– Bạn nên để cho hai mũi bàn chân, hai hông, đầu gối và hai vai song song với đường thẳng bóng lăn theo mục tiêu bạn đã xác định ngay từ đầu.
 
–  Đường lăn bóng swing của đầu gậy sẽ là từ ngoài vào trong để góc tấn công dốc khi đánh bóng bay bổng hơn.
 
– Hãy để cánh tay trái của bạn và thân gậy tạo thành một góc vuông hình chữ L. Lưu ý bạn không nên để mặt gậy bị đóng lại khi gậy ở vị trí cuối cùng của backswing. Khi gậy di chuyển để chạm bóng và xuyên qua bóng thì đầu gối của bạn phải hướng theo cú đánh về phía mục tiêu. Không nên lăn cổ tay và để cho đổ người sang trái. Mặt gậy nên mở rộng và hướng vào mặt của bạn sau khi bạn vừa chạm bóng với lực tác động truyền qua gậy

Tư thế cho cú đánh Pitching hiệu quả
Tư thế cho cú đánh Pitching hiệu quả
 
Khi bóng cách green trong phạm vi 30 yards tới 70 yards , cú đánh pitching này làm cho bóng bay bổng lên green và khi bóng chạm green sẽ đứng lại liền khác hẳn so với cú đánh chiping. Bạn nên chú ý, khi thực hiện cú đánh pitching các golfer thường dùng hai loại gậy sau: loft wedge – LW và sand wedge – SW bởi vì hai loại gậy LW và SW có loft cao khi đánh bóng sẽ bay bổng hơn.
 
Khi bạn bắt đầu Setup để cho bóng ở giữa 2 chân hoặc có thể để bóng lệch chút ít về chân trái nhưng trọng tâm luôn ở giữa. Kỹ thuật swing thì sử dụng tay nhiều và không di chuyển chân nhiều ở cú đánh này.
 
Ví dụ như các golfer thực hiện cú đánh pitching ở 50 yards, nhưng khi backswing thì các golfer chỉ đưa qua lưng quần và bằng với follow through, hoặc backswing có thể nhiều hơn vậy nếu đánh từ 40 yards backswing ngắn hơn. Bạn hãy chú ý khi thực hiện cú đánh pitching với tốc độ của follow through và backswing bằng nhau, bạn sẽ để ý thấy nhiều người backswing nhanh trong khi chạm quả bóng thì sẽ chậm lại.
 

II.Kĩ thuật chipping golf:


Kĩ thuật chipping golf là cú đánh thấp và gần mặt đất, nó khiến quả bóng sẽ nảy và lăn trên Green nhiều hơn trên không khí. Đây là kỹ thuật thường xuất hiện gần với green (trong vòng vài yard) để thực hiện một cú swing ngắn hơn so với cú pitch.


Cách đánh Cú Chitpping hiệu quả
Cách đánh Cú Chitpping hiệu quả
 
Chipping golf hay chip golf là một kỹ thuật đánh golf cơ bản mà bất kỳ golfer nào cũng cần nắm rõ. Sở hữu kỹ thuật chip golf tốt sẽ giúp golf thủ nâng cao cơ hội chiến thắng. Vậy cách chip golf bổng, thấp lăn, trung bình như thế nào là tốt nhất? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết.
 
1. Kỹ thuật Chipping golf là gì? Hướng dẫn kỹ thuật Chip cơ bản
2. Kỹ thuật chipping Golf bổng, thấp lăn, trung bình cụ thể nhất

1. Kỹ thuật Chipping golf là gì? Hướng dẫn kỹ thuật Chip cơ bản.

1.1 Chipping golf – thuật ngữ quen thuộc trong môn thể thao golf. Tuy vậy, không ít người khi tiếp cận môn thể thao quý tộc này cảm thấy bối rối, chưa hiểu rõ chip golf là như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về cách chip golf cũng như các kỹ thuật chip bóng golf bổng, thấp lăn, trung bình để có cơ hội giành được chiến thắng trong trận đấu.

Trong golf, chipping hay chip được hiểu là cú đánh bóng (shot) xoay quanh vùng green, bóng golf bay vừa qua mép và lăn tới lỗ. Vùng này thường là trong khoảng 1 vài yard tính từ điểm gạt bóng (putting).
 
Trong 1 vòng đánh tại sân golf, người chơi sẽ thực hiện tối thiểu 10 cú chip golf. Nếu đánh được cú chip sát lỗ cờ golf thì người chơi chỉ cần dùng thêm 1 cú put nữa thì bóng sẽ vào lỗ.
 
Khi thực hiện kỹ thuật chip bóng golf, người chơi có thể dùng bất kỳ gậy đánh golf nào. Tuy vậy, gậy wedge hay gậy sắt 7 hoặc 8 chính là lựa chọn thích hợp được nhiều golfer chọn lựa để thực hiện cú chip.

 

Chọn gậy sắt phù hợp và cách đánh Chipping hiệu quả
Chọn gậy sắt phù hợp và cách đánh Chipping hiệu quả.

Gậy Kĩ thuật (Wedges) cho cú đáng Chipping hiệu quả
Gậy Kĩ thuật (Wedges) cho cú đáng Chipping hiệu quả.
Tìm hiểu: Gậy Wedges cũ , Gậy golf sắt Iron Set cũ phù hợp.
 
Với những người chơi golf thành thạo thì các cú chipping dường như được thực hiện rất dễ dàng. Trong khi đó, những người chơi mới sẽ thấy có phần khó khăn hơn.
 

>> Xem thêm: Các mẫu gậy sắt chính hãng hiệu suất Chipping cao
 
1.2. Hướng dẫn kỹ thuật chipping golf cơ bản
 
 Kỹ thuật chip bóng golf cơ bản cho golfer mới chơi.

Để bóng gần chân phải, dồn trọng tâm sang chân trái, tay đi trước gậy đồng thời giữ nguyên góc cổ tay. Khi kết thúc cú chip bóng để mặt gậy ngửa lên trời, đồng thời ngắm mục tiêu là điểm rơi của bóng.

 

 Tư thế  đánh Chipping chuẩn
 Tư thế, Cách đánh Chipping chuẩn .
 
* Những điểm quan trọng tạo nên cú chip golf chuẩn.

- Gậy để chíp: Nên tập 2 cây gồm gậy Pitching wedge (PW) Gậy Sand wedge (SW). Cây PW sẽ dùng cho các cú chip lăn xa, cây SW sẽ dùng cho cú bay bổng hoặc xuống dốc.
- Phương pháp tập: Để có kỹ thuật chip bóng cơ bản, nên chọn phần đất phẳng quanh green, có cỏ ngắn để bóng nằm trên. Sau đó nhắm 1 điểm trên green cách từ 3 – 5m.
- Ước lượng khoảng cách: Sau 1 vài lần, người chơi sẽ ước lượng được khoảng cách bóng lăn bao xa so với PW và SW. Tuy nhiên đó là trường hợp green bằng phẳng và có độ nhanh trung bình.
- Áp dụng thực tế: Thời điểm bóng rơi sát với green nếu không putt được hãy cố chip lăn lại gần cờ. Nếu bóng rơi cách mép green 2 mét, từ mép cách cờ 7 mét, hãy dùng cây PW ngắm 1 điểm trên green cách chân 3 mét, nằm giữa chân và cờ rồi đánh bóng vào điểm đó. Sau khi đánh, theo dõi xem bóng di chuyển trên green ra sao để xác định đường putt.
 
2. Kỹ thuật chipping Golf bổng, thấp lăn, trung bình cụ thể nhất.

Nếu muốn đạt được thành tích tốt, giảm số cây gậy chơi, buộc các golfer cần phải có kỹ thuật chip golf nâng cao tốt hơn. Bởi kỹ thuật chipping golf cùng với pitch và burner shot sẽ ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc.

 golfer cần phải có kỹ thuật chip golf nâng cao tốt hơn.
 
Để làm được điều này, cần thực hiện cú chip bóng bay thấp, bổng, lăn nhiều hay trung bình. Dưới đây là hướng dẫn Kỹ thuật chipping Golf bổng, thấp lăn, trung bình cụ thể nhất.
 
+ Trường hợp 1: Kỹ thuật chip lăn, thấp.

Với kỹ thuật chip bóng bay thấp và lăn, điều đầu tiên cần phải chú ý là khoảng cách giữa 2 bàn chân. Người chơi cần giữ khoảng cách 2 bàn chân khoảng 2 gang tay.
 
Việc 2 chân đứng hẹp sẽ khiến mặt gậy tiếp xúc bóng có xu hướng quét qua mà không xúc bóng theo đường swing ngắn và kết thúc thấp.

Cách đánh này sẽ áp dụng trong trường hợp có green rộng, bằng phẳng, địa hình green dễ đi,…nhờ vậy bóng lăn thẳng tới mục tiêu.
 
+ Trường hợp 2: Kỹ thuật chip bóng golf bay trung bình.

Lúc này, bóng cần bay cao hơn, khoảng cách 2 bàn chân cũng sẽ xa hơn 1 gang tay, chiều dài dao động từ 30 – 35cm.
 
Tư thế này sẽ giúp cho mặt gậy có thể húp trọn đáy của bóng cũng như đưa đường swing đi dài và kết thúc cao hơn. Kết quả bóng đi cao và xoáy, kiểm soát điểm rơi tốt hơn.
 
Người chơi sẽ dùng cú chip bóng bay trung bình khi gần green trước mặt nhỏ, ngắn.
 
Cách thực hiện kỹ thuật chip golf trung bình
 
+Trường hợp 3: Kỹ thuật chip bổng, cao.

Với kỹ thuật chip bóng bay cao và bổng, yêu cầu khoảng cách 2 bàn chân phải rộng khoảng nửa mét. Đây còn được xem là cú loft bóng, được dùng trong những tình huống tiếp cận green từ trên xuống hay green ngắn, có hố cát trước mặt.
 
Người chơi nên dùng gậy có độ bổng cao nhất, thường là gậy wedge 56 hoặc 60 độ.
 
Lưu ý, ở tư thế chuẩn bị, hướng mũi chân và mặt gậy cần vuông góc cùng mục tiêu. Để bóng ở phía trước điểm giữa 2 chân, tay hơi đề về trước để đuôi gậy có thể nằm tại vị trí ngay trên bóng.
 
Tiếp đến, bẻ cổ tay tối đa từ khu backswing tới vị trí 9 – 10 giờ sau đó xoay vai về trước sao cho gậy được giữ dưới bóng, hai tay tiếp tục hướng về trước. Khi thực hiện cú đánh, golfers cần mở mặt gậy, swing tròn để bóng bay cao và xoáy nhiều hơn.
 
* Những lưu ý giúp kỹ thuật Chipping golf tốt hơn.

- Quan tâm hơn về tư thế đứng cũng như tác động của lực đánh vào bóng khi thực hiện chip.
- Cầm gậy golf chặt hơn 1 chút so với việc cầm gậy putter
- Nắm vững 2 động tác cơ bản gồm “xoay” và “giữ”, bởi đây là 1 trong những nguyên tắc trong trọng trong cú đánh ngắn
- Cố gắng giữ tư thế của cổ tay nguyên vẹn, hạn chế tối đa các chuyển động xoay của 2 bàn tay.
 
Trên đây chính là toàn bộ thông tin về kỹ thuật Chip golf cũng như cách chip golf bóng bổng, thấp lăn, trung bình. Khi các golfer thành thạo kỹ thuật chip bóng golf sẽ tự tin hơn với khả năng chơi của mình. Chúc các golfer áp dụng thành công, chinh phục được những cú đánh xa.

Japan Golf- Gậy Golf chính hãng giá gốc uy tín chất lượng số 1.
Japan Golf- Gậy Golf chính hãng giá gốc uy tín chất lượng số 1.
 
Japangolf chúc các bạn thành công trong từng cú đánh và hiểu hơn về hai kỹ thuật pitching và Chipping golf nhiều hơn, luôn có những động tác đúng kỹ thuật chính xác.

081.554.7889