Tổng tiền :

Hướng dẫn chọn gậy kỹ thuật cho người mới

Cách chọn gậy kỹ thuật, nên chọn 3 hay 4 gậy Wedge khi thi đấu, chọn thông số như thế nào là phù hợp luôn là câu hỏi được phần lớn những người chơi mới quan tâm và băn khoăn khi mới bước chân vào bộ môn thể thao này.

Cách chọn gậy kỹ thuật luôn là câu hỏi được phần lớn những người chơi mới quan tâm và băn khoăn khi mới bước chân vào bộ môn thể thao này. Chọn gậy kỹ thuật như thế nào để phù hợp với người mới? Cùng JapanGolf xem những tiêu chí để chọn cho mình bộ gậy kỹ thuật tốt nhất nhé

Chọn gậy kỹ thuật dành cho người mới

Gậy kỹ thuật hay còn gọi là gậy wedge là một trong những loại gậy golf không thể thiếu trong túi của các golfer chuyên hay không chuyên. Gậy Wedge là bộ vũ khí thiết yếu cho các golfer trong các trận đấu, vì sao vậy?

Khái niệm về gậy kỹ thuật

Gậy kỹ thuật (Hay còn gọi là gậy Wedge) là những cây gậy có độ mở mặt gậy (loft) cao, được ký hiệu bằng chữ hoặc số trên bề mặt gậy. Độ mở mặt gậy ký hiệu bằng các số như: 45, 50, 52, 56, 58.. hoặc bằng các ký hiệu chữ như: P (pitching wedge), A (approach wedge), G (gap wedge), S (sand wedge) hay L (lob wedge).

Các gậy pitching wedge có độ mở mặt gậy (loft) từ 45-50độ, gậy gap wedges có thông số 50-54 độ, gậy sand wedge từ 54-58 độ và gậy lod wedges có độ mở mặt gậy lớn nhất từ 58-64 độ
 

gậy kỹ thuật
Các thông số độ mở mặt gậy trên gậy Wedge

Tác dụng của gậy kỹ thuật

Trước khi tham khảo cách chọn gậy kỹ thuật phù hợp, chúng ta cùng điểm qua các tác dụng của gậy này để hiểu hơn về cách dùng và cách chọn gậy kỹ thuật trong từng trường hợp nhé. 

Gậy kỹ thuật (Gậy Wedge) sẽ được các golfer sử dụng để tạo các cú đánh chính xác ở khoảng các ngắn, những cú đánh này giúp đưa bóng vào vùng green hoặc dùng thoát khỏi bẫy. Ngoài ra gậy Wedge cùng dùng để di chuyển bóng ra khỏi các vùng địa hình khó khăn như: bẫy cát, bùn, vùng cỏ dày, bụi cây, gốc cây…

Cách chọn gậy kỹ thuật cho người chơi mới

Với các newbie, việc chọn gậy Wedge gặp nhiều khó khăn do chưa nắm hết các thông số kỹ thuật, các tác dụng của mỗi gậy. Tuy nhiên, một số hướng dẫn cách chọn gậy kỹ thuật từ Japangolf dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm cho mình bộ gậy golf hợp lý nhé
 

Chọn gậy kỹ thuật
Cách chọn gậy kĩ thuật cho người mới chơi

Cách chọn gậy kĩ thuật cho người mới chơi
 

Đối với các golfer mới, việc lựa chọn 3 đến 4 gậy Wedge sẽ giúp cứu được nhiều pha nguy hiểm hơn. Newbie thường khó xử lý khi gặp các bẫy cát, vùng nước, cỏ dày hay bụi cây, lúc này, sở hữu 3 đến 4 gậy kỹ thuật sẽ giúp giải quyết tình huống tốt hơn

 Lựa chọn bộ 3 gậy Wedge

Lựa chọn phổ biến cho người chơi golf: bộ 3 gậy Wedge. Với việc lựa chọn này sẽ phù hợp  và thông dụng khi các golfer thấy việc đánh xa là không cần thiết nhiều.

Với lựa chọn 3 gậy wedge thì chuyên gia khuyến nghị người chơi nên sử dụng một gậy pitching wedge 46, 1 gậy G 52, và 1 gậy L 58 độ. Khoảng cách 6 độ giữa các gậy này giúp bạn có nhiều lựa chọn khi đánh.

Lựa chọn bộ 4 gậy Wedge

Cách chọn gậy kỹ thuật với 4 gậy wedge sẽ có nhiều lựa chọn khi có những cú đánh xa hoặc quá ngắn. Đôi khi những cú full shot sẽ thoải mái hơn với những lựa chọn này.

Với cách chọn 4 gậy wedge thì lời khuyên chuyên gia dành cho bạn đó là bộ gậy như sau: 1 gậy Pitching 46, 1 gậy Gap 50, 1 gậy Sand 54độ và 1 gậy Lob wedge có độ mở mặt gậy 58 độ.

Với cách chọn 4 gậy kỹ thuật bộ này sẽ cho phép golfer có thể thêm bớt khoảng cách 8-12 yarrd cho mỗi gậy

Hi vọng với hướng dẫn cách chọn gậy kỹ thuật cho người chơi mới từ JapanGolf treend dây sẽ giúp các golfer dễ dàng chọn gậy phù hợp và có những trận đánh tuyệt vời nhé

JapanGolf - Đơn vị phân phối gậy golf chính hãng uy tín nhất tại Hà Nội

 JapanGolf - Chuyên phân phối gậy và phụ kiện golf chính hãng, uy tín


JapanGolf vừa giúp bạn có những kiến thức về cách chọn gậy kỹ thuật phù hợp cho người mới chơi, Để có những bộ gậy golf chính hãng giá cả phù hợp túi tiền với người mới, hãy đến Japagolf - Gậy Nhật chất lượng cao để chọn cho mình những bộ gậy ưng ý nhé.

Mua gậy golf cũ, gậy mới chính hãng giá tốt nhất, hãy đến Japangolf:

 

Địa chỉ: Tầng 2, Sân Tập Golf Phương Đông, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

Điện Thoại: 081.554.7889. 

Email: japangolf.net@gmail.com. 

Website: https://japangolf.net/

081.554.7889