Tổng tiền :

Cách lựa chọn gậy kỹ thuật

Cách chọn gậy kỹ thuật luôn là câu hỏi được phần lớn những người chơi mới quan tâm và băn khoăn khi mới bước chân vào bộ môn thể thao này. Nên chọn 3 hay 4 gậy Wedge khi thi đấu, chọn thông số như thế nào là phù hợp?

❤CÁCH LỰA CHỌN GẬY KĨ THUẬT ❤

Các Golfer khi sử dụng gậy Wedge sẽ tạo các cú đánh chính xác ở khoảng cách ngắn, để đưa bóng vào vùng Green hoặc thoát khỏi bẫy. Ngoài ra, gậy Golf Wedge có thiết kế đặc biệt giúp người chơi trong việc di chuyển bóng khỏi những vùng địa hình khó khăn trên sân golf, chẳng hạn như cát, bùn hoặc cỏ dày, để cứu bóng trong vùng  cỏ dày hoặc thậm chí là vùi trong cát. 

cách lựa chọn gậy kĩ thuat

 

Chính vì vậy, gậy Wedge là vũ khí không thể thiếu trong bộ gậy golf của các golfer chuyên nghiệp và cả những người chơi nghiệp dư. Các golfer có thể sử dụng gậy Wedge trong nhiều tình huống khác nhau, từ cú Chip đơn giản quanh Green đến những cú Pitch 50 -70 yard hay những tình huống dưới cát hoặc Lob bóng bổng từ vùng cỏ dày.

Vậy làm thế nào để chọn gậy phù hợp với từng hố cát, từng loại bẫy !

Và hãy để ý vài thông số khi lựa gậy kĩ thuật nhé !

 

♠Độ loft

 

Độ loft hay còn gọi là độ mở của mặt gậy, đây là một trong những thông số quan trọng nhất và thường được ghi ngay trên đầu gậy. Gậy wedge thường có độ mở mặt gậy từ 46 đến 58, bên cạnh đó gậy còn được ký hiệu bằng chữ: P thường tương đương với 46-48 độ, A là 50-52 độ hay S là 54-56 độ.Hãy lưu ý rằng độ loft càng lớn thì phần cán gậy sẽ càng ngắn đồng thời đường bóng sẽ xoáy và lên cao hơn.

 

Tuy nhiên golfer mới gia nhập môn này không nên chọn gậy có thông số loft quá lớn. Nguyên nhân là bởi khi ấy việc kiểm soát đường rơi của bóng sẽ trở nên khó khăn.

 

Trường hợp thường sử dụng các đường đánh bóng bổng lăn ít nên chọn gậy có thông số từ 56 tới 58. Đồng thời người chơi cũng nên chọn gậy có độ loft cách nhau khoảng 4 tới 6 độ.

 

♠Độ bounce

 

Độ bounce chính là góc ở dưới đáy mặt gậy nó ảnh hưởng đến việc gậy tiếp xúc với mặt đất như thế nào, đây là thông số tuy không được để ý nhiều như độ loft nhưng lại có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn. Thông thường độ bounce sẽ dao động trong khoảng từ 4 (thấp) tới 14 (cao). Tuy nhiên góc độ này sẽ phụ thuộc vào độ loft và thiết kế của đầu gậy.

Golfer cần lưu ý độ bounce thấp thường phù hợp với những người có cách đánh lướt ngang tầm mặt đất. Cách đánh thường được áp dụng khi bóng trên nền cát cứng hoặc ướt.

Ngược lại thông số bounce cao thường phù hợp với các trường hợp phải đưa bóng lên từ cát. Đây là những trường hợp bóng bị vùi sâu trong cát hoặc cát trong bunker quá min.

Còn tùy thuộc vào kĩ thuật của mỗi người, nhưng nhìn chung khi chọn gậy wedge các bạn cũng nên để ý nhiều tới độ bounce để có được cây gậy phù hợp với cách xử lý và địa hình sân bạn hay chơi.

 

♠Grind

Là thiết kế bề mặt đáy của gậy kỹ thuật và được sản xuất phù hợp với độ loft và bounce. Grind đặc biệt quan trọng khi bạn có xu hướng đóng hay mở mặt gậy khi đánh. Trả lời cho câu hỏi nên chọn gậy wedge thế nào chắc chắn cần phải lưu ý tới thông số Grind. Mỗi hãng sản xuất đều được thiết kế grind khác nhau và dựa vào độ cảm nhận sự khác nhau giữa các grind bằng cách hơi mở mặt gậy một chút khi vào tư thế đánh để lựa chọn gậy phù hợp.

Nhờ đó, cú chip sẽ thanh thoát hơn, đồng thời phù hợp với cú đánh ở góc lie hẹp. Tuy nhiên độ mài của đế nhỏ cũng sẽ giúp kiểm soát tốt nhất cú đánh ở bề mặt sân mềm.

Cách sử dụng gậy wedge trên hố cát

Khi sử dụng gậy wedge một điều vô cùng quan trọng đó chính là tư thế setup. Khi đứng trong cát chúng ta khó có thể đứng vững được nên chúng ta cần phải đứng rộng hơn một chút và bóng gần chân trái hơn để có tư thế vững để đánh bóng.

Đồng thời, hơi có xu hướng mở mặt gậy một chút để sử dụng độ bounce một cách triệt để nhất để đưa đường bóng bay lên cao một chút. Bên cạnh đó, để có thể kiểm soát bóng tốt hơn ta cần cần cầm ngắn gậy một chút và tập chung vào cú đánh nhiều hơn.

Cách đánh gậy wedge

Khi thực hiện cú đánh bóng với gậy kĩ thuật chúng ta thường có hai lỗi thường mắc phải đó là:

Đánh xuống rất nhiều và đánh thẳng vào cát. Với cách đánh này thì bóng khó bay lên cao và bay xa như chúng ta mong muốn.

Lỗi thứ hai đó là các golfer hay có xu hướng đánh thẳng vào bóng và ngược lại bóng sẽ đi rất xa.

Với hai cách đánh trên bóng rất khó có thể kiểm soát được và bóng sẽ không đi đúng mục đích. Do vậy chúng ta cần lưu ý không trực tiếp đánh vào bóng và đánh bóng vừa đủ rứt khoát để cho bóng bay lên.

Như vậy để có thể đánh bóng trên cát hiệu quả cần chú ý đến tư thế setup, cầm ngắn gậy và hơi mở mặt gậy sau đó đánh trước bóng bằng khoảng cách tầm một quả bóng và đánh rứt khoát để bóng bay và cát cũng bay lên theo bóng, nhịp điệu không cần quá nhanh và quá chậm.

Japangolf vừa giúp bạn có thêm kiếm thức một số loại gậy golf chính trong túi golf và vai trò từng loại gậy, giúp golfer đặc biệt những người mới chơi golf có cái nhìn tổng quan về một bộ gậy trong túi golf cần bao nhiêu gậy chính. Chúc quý khách chọn được bộ gậy golf chính hãng, ưng ý giá cả hợp lý tại cửa hàng gậy golf chính hãng giá rẻ tại Japangolf

Japan Golf là đại lý độc quyền thương hiệu golf chất lượng cao Tsuruya tại Miền Bắc. Bạn sẽ là người tiếp theo thử dòng gậy golf chính hãng cao cấp này của chúng tôi và cảm nhận chứ. Dòng gậy golf Nhật chất lượng cao giá tốt nhất thị trường hiện nay .

 


 

Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có được bộ Golf hoàn hảo như ý :

 

 Địa chỉ: Tầng 2, Sân Tập Golf Phương Đông, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

 Điện Thoại: 081.554.7889.

 Email: japangolf.net@gmail.com.

 Website: https://japangolf.net/

Fanpage: Japan Golf - Gậy golf-phụ kiện Nhật Bản.

081.554.7889