Tổng tiền :

Các loại gậy golf chính cho golfer

Với mỗi golfer, việc lựa chọn gậy golf phù hợp cho mình không hề đơn giản, hãy cùng japangolf tìm hiểu rõ hơn về các loại gậy golf chính để golfer có thêm kiến thức lựa chọn mua bộ gậy phù hợp cho mình nhé.

 

Với mỗi golfer, việc lựa chọn gậy golf phù hợp cho mình không hề đơn giản, hãy cùng japangolf  tìm hiểu rõ hơn về các loại gậy golf chính để golfer có thêm kiến thức lựa chọn mua bộ gậy golf đánh golf phù hợp cho mình nhé.
 
Các loại gậy golf chính trong túi gậy
Các loại gậy golf chính trong túi gậy
 


Japangolf  tự hào là đại lý bán gậy golf , gậy golf cũ chính hãng uy tín lâu năm, cam chết chất lượng và rẻ nhất Hà Nội. Khách hàng mua gậy golf và các phụ kiện golf tại của hàng gậy golf Hà Nội hoàn toàn yên tâm từ khâu chăm sóc khách hàng cho đến khâu bảo hành và chăm sóc khách hàng.
 

Một bộ gậy fullset mà golfer phải sử dụng khi ra sân cần phải có các loại gậy chính sau : Gậy gỗ (gậy woods hay còn gọi gậy driver), gậy sắt (irons), và gậy gạt(  putter). Trước khi đi sâu vào các loại gậy đánh golf, bạn nên tìm hiểu cách đánh số trên những cây gậy này.
 1. Tìm hiểu gậy golf được đánh số như thế nào?

Cách đánh số trên từng cây gậy
Cách đánh số trên từng cây gậy 
 
Gậy golf sẽ được đánh số từ 3 đến 9, sau đó là PW, AW(GW), SW và LW cho gậy đánh cát.
Gậy 3 sắt là loại gậy golf dài nhất, có góc giữa mặt gậy và thân gậy nhỏ nhất, do đó sẽ đánh bóng xa nhất.
Đối gậy 4 sắt ngắn hơn gậy 3 khoảng ¼ inch có góc tạo bởi mặt, thân gậy lớn hơn và bóng đi gần hơn. Dần đến cây gậy số 9 và cuối cùng là gậy đánh cát là chiếc gậy sắt ngắn nhất trọn bộ golf fullset, góc của nó khoảng 50 – 52 độ. Cán gậy ngắn danh cho những cú đánh đặc biệt xung quanh green.
Gậy được đánh số 1 được gọi là gậy driver, là loại gậy golf dài nhất trong túi gậy fullset và có góc mặt gậy phẳng nhất. Được gọi gậy 1wood và đây được cho là cây gậy khó đánh nhất bởi có mặt gậy phẳng.

xem một số loại gậy : - Gậy driver 
                                          - Gậy iron ( gậy sắt
                                           - Gậy putter
Ngoài ra một số loại gậy golf cũ chính hãng giá rẻ cho khách hàng quan tâm

 1. Các loại gậy đánh gofl thông dụng

 • Gậy gỗ
Gậy Gỗ là những cây gậy có cán dài để đánh bóng đi xa
Gậy gỗ là những cây gậy golf có cán dài, đánh bóng đi xa
 
Gậy gỗ là những cây gậy golf có cán dài, đánh bóng đi xa và thường được những người mới chơi dùng chủ yếu khi phát bóng hay với những đường golf dài par 5. Tại sao gọi là gậy gỗ (Fw) thực chất bản khai sinh của nó từng được làm bằng gỗ từ những năm 80, gây gỗ đã được thay bằng kim loại v2 kim loai có nhiều ưu điểm hơn gỗ trong đó ưu điểm quan trọng nhất là khả năng đúc kim loại một cách chính xác để tạo ra những chiếc gậy có trọng tâm thấp (Low center of gravity – trọng tâm thấp) và trọng lượng được phân bổ một cách linh hoạt ở đầu gậy tạo ra đường bóng bay cao và dễ thực hiện cú đánh . (Perimeter weighting – chu vi trọng lượng).Công nghệ này đem lại những chiếc gậy golf có cảm giác cao hơn nhiều so với gậy làm bằng gỗ và giúp tạo ra đường bóng chuẩn xác Gậy gỗ được biệu thị các số như sau FW2, FW3, FW4, FW5, FW7 và FW9.
Gậy drivers hay còn gọi là gậy 1 gỗ: Gậy driver có bề mặt phẳng nhất vì nó được thiết kế để đánh bóng đi xa. Bề mặt phẳng của gậy cho phép bóng bay với góc nhỏ nhất, hạn chế tối đa ảnh hưởng của sức gió. Đó là lý do vì sao nó có sức mạnh và khoảng cách đánh xa như vậy nếu như được dùng đúng cách.
Tuy nhiên, đó lại là cây gậy khó sử dụng nhất trong túi gậy bởi độ dài của nó thường làm nó khó kiểm soát hơn những cây gậy khác. Đây cũng là nguyên nhân những người mới tập chơi nên dùnggậy gỗ 3 hoặcgậy gỗ 5
 
 • Gậy sắt
 Gậy iron được sử dụng khi bán cách xa vùng green khoảng 200 yard
ậy SW thường được dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát và gậy PW được thiết kế cho những cú đánh nhẹ quanh green.
 
Các gậy sắt thường được sử dụng khi bạn cách xa vùng Green khoảng 200 yard, càng gần hơn với vùng Green thì bạn càng phải sử dụng gậy sắt có số cao hơn. Một bộ gậy sắt tiêu chuẩn bao gồm các gậy số 3,4,5,6,7,8,9 và Pitching Wedge (PW). Một túi gậy chuẩn thường có 1 cây sand wedge (SW), với góc tạo bở mặt và thân gậy từ 54- 58 độ, và một gậy pitching wedge (PW), với góc từ 45- 50 độ. Gậy SW thường được dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát và gậy PW được thiết kế cho những cú đánh nhẹ quanh green.
Có những golfer chọn dùng thêm gậy gap wedge (GW), với góc từ 50 - 52 độ. Mặt gậy GW này có độ võng trung bình giữa gậy SW và gậy PW. Cuối cùng là gậy loft wedge (LW), với góc từ 60 - 64 độ.
Với những bạn bắt đầu chơi golf, bạn nên dùng gậy SW và PW và sau đó khi kỹ năng của bạn đã phát triển, bạn có thể thêm những cây gậy wedge khác vào túi gậy của mình.
 
 • Gậy lai (hybrid)
Gậy hybrid hay còn gọi là gậy Rescure
Gậy Hybrid có bề mặt và cấu tạo gậy giống gậy gỗ (Fw) nhưng mặt gậy lại thiết kế giống mặt gậy sắt (iron) 
 
Gậy lai Hybrid là dòng gậy lai giữa gậy gỗ (Fw) và gậy sắt (iron), đây là loại gậy được thiết kế cải tiến thay thế sủ dụng cho gậy sắt (iron) số 3 và số 4. Gậy Hybrid có bề mặt và cấu tạo gậy giống gậy gỗ (Fw) nhưng mặt gậy lại thiết kế giống mặt gậy sắt (iron) giúp người chơi dễ đánh bóng như những vị trí cỏ rough, ví trí có mặt bằng gồ ghề hoặc trên fairway tới khu vực lỗ cờ (green) hơn.
 
 • Mặc dù gậy lai cực kỳ hữu ích hơn nhiều so với những cây gậy sắt số nhỏ trong bộ gậy nhưng đối với người mới chơi, những đặc tính tiên tiến đó lại không mấy lợi ích. Vì vậy bạn nên dùng gậy sắt cơ bản khi bắt đầu chơi rồi từ từ nâng cấp lên gậy lai sau khi đã thành thục.
 • Số gậy Hydrid được đánh số thứ tự như H3/18*/19*. H4/21*/22*. H5/24*/25*. H6/27*/28*
 •  
 • Gậy gạt (Putters)
 • Gậy Putter là cây gậy đặc biệt vì nó dùng để gạt bóng trên khu vực lỗ cờ và được người chơi thực hiện gạt bóng vào lỗ golf. Mặt tiếp xúc bóng của gậy putter là 3* và chiều dài của gậy putter cho nam (men) là 33 ich đến 35 ich và cho nữ (ladies) là 32ich, người cao có thể là 33ich. Khi chon gậy putter người chơi luôn chọn chiều dài của cây gậy putter phụ thuộc vào chiều cao của người chơi đó sao cho phù hợp tư thế thực hiện cú gạt bóng.
 • Thường có 3 loại đầu gậy gạt. Đầu gậy có thể là loại truyền thống, trông như một lưỡi dao, loại heel-toe, hoặc loại vồ (mallet).
 Gậy putter là loại gậy golf đặc biệt dùng để gạt bóng trên khu vực lỗ cờ

Gậy putter là loại gậy golf đặc biệt dùng để gạt bóng trên khu vực lỗ cờ
 
Japangolf vừa giúp bạn có thêm kiếm thức một số loại gậy golf chính trong túi golf và vai trò từng loại gậy, giúp golfer đặc biệt những người mới chơi golf có cái nhìn tổng quan về một bộ gậy trong túi golf cần bao nhiêu gậy chính. Chúc quý khách chọn được bộ gậy golf chính hãng, ưng ý giá cả hợp lý tại cửa hàng gậy golf chính hãng giá rẻ tại Japangolf

Japan Golf là đại lý độc quyền thương hiệu golf chất lượng cao Tsuruya tại Miền Bắc. Bạn sẽ là người tiếp theo thử dòng gậy golf chính hãng cao cấp này của chúng tôi và cảm nhận chứ. Dòng gậy golf Nhật chất lượng cao giá tốt nhất thị trường hiện nay .


Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có được bộ Golf hoàn hảo như ý :

 Địa chỉ: Tầng 2, Sân Tập Golf Phương Đông, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

 Điện Thoại: 081.554.7889.

 Email: japangolf.net@gmail.com.

 Website: https://japangolf.net/

Fanpage: Japan Golf - Gậy golf-phụ kiện Nhật Bản.

081.554.7889