Tổng tiền :

Gậy wedges

Sắp xếp
1
 

JAPANGOLF -CHUYÊN CUNG CẤP GẬY WEDGE VÀ GẬY GOLF CÁC LOẠI UY TÍN CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH NHẤT HÀ NỘI 
Gậy wedge có tên gọi khác là gậy kĩ thuật, là gậy vô cùng quan trọng trong bộ gậy golf của golfer. Gậy wedge lại cài trở nên quan trọng không thể thiếu được đối với golfer chuyên nghiệp. Cùng của hàng gậy mua bán gậy golf japangolf tìm hiểu sâu về loại gậy này, giúp bạn lưu ý khi lựa chọn gậy golf wedges phù hợp.

Gậy wedge có độ mở mặt gậy cao, để thể hiện thông số độ mở của mặt gậy các hãng sản xuất có in kĩ hiệu bằng số trên mặt của gậy như 52, 56, 58 hoặc kí hiệu bằng chữ P (pitching wedge), A (approach wedge), G (gap wedge), S (sand wedge) hay L (lob wedge).
 
Do các tình huống trên sân rất đa dạng, gậy wedges được thiết kế đặc biệt đểcác golfer có thể biến hóa như đóng hay mở mặt gậy, cầm gậy ngắn đi hay dài hơn. Việc chọn gậy webdges tuy không khó nhưng nếu không chọn được gậy golf wedges phù hợp sẽ gậy khó khăn trong các tình huống cần xử lý trến sân golf mà phải dùng đến gậy wedges. Vì vậy, khi chú ý đến những thông số vô cùng quan trọng dưới đây của gậy kĩ thuật này, chắc chắn bạn sẽ yên tâm chọn được loại gậy kĩ thuật phù hợp nhất cho mình.


 
chọn gậy wedges vô cùng quan trọng đối golfer
chọn gậy wedges vô cùng quan trọng đối golfer

 
 
 

1. Độ Loft gậy wedge:


Độ loft  chính là độ mở của mặt gậy, đây là một trong những thông số quan trọng nhất và thường được ghi ngay trên đầu gậy. Độ loft càng nhiều thì cán gậy càng ngắn và đường bóng sẽ càng bay lên cao và xoáy nhiều hơn.

Độ loft  chính là độ mở của mặt gậy, đây là một trong những thông số quan trọng nhất
Độ loft  chính là độ mở của mặt gậy, đây là một trong những thông số quan trọng nhất 
 

 Gậy wedge thường có độ mở mặt gậy từ 46 trở lên và nếu được kĩ hiệu bằng chữ, P thường tương đương với 46-48 độ, A với 50-52 độ hay S với 54-56 độ

- Lưu ý kinh nghiệm chọn độ loft golfer wedges chuyên nghiệp.

Khi lựa chọn một bộ gậy wedge, độ loft nên cách nhau từ 4 đến 6 độ để đảm bảo khoảng cách sẽ không bị chênh lệch quá nhiều giữa các gậy.

Bạn cũng không nên chọn gậy wedge có độ loft quá lớn nếu không cần thiết vì thực tế là loft càng nhiều thì sẽ càng khó kiểm soát điểm rơi.

Nếu bạn hay chọn giải pháp đánh bóng bổng và lăn ít, 56 hay 58 độ thường là khá đủ cho mọi tình huống, trừ khi bạn có kĩ thuật tốt và thực sự cảm nhận được sự di chuyển của mặt gậy trong khi đánh.
 

2. Độ Bounce gậy wedges


Độ bounce là góc độ giữ mặt phẳng và đáy mặt gậy và thường giao động từ 4 (thấp) tới 14 (cao), tùy thuộc vào độ loft và các thiết kế khác trên đầu gậy.Nếu được sử dụng hiệu quả và đúng cách, độ bounce phù hợp sẽ giúp các golfer biến hóa trong nhiều tính huống và vì thế gậy wedge có thể được phát huy khi dùng cả trên cỏ lẫn trong cát.

 độ bounce thấp sẽ phù hợp với cách đánh lướt ngang mặt đất
 độ bounce thấp sẽ phù hợp với cách đánh lướt ngang mặt đất ​
 
 
Thông thường độ bounce thấp sẽ phù hợp với cách đánh lướt ngang mặt đất (hiệu quả với nền đất cứng) và độ bounce nhiều sẽ phù hợp khi mặt gậy di chuyển cắm từ trên xuống về phía bóng (hiệu quả với nền đất mềm).

Khi sử dụng trong cát, độ bounce thấp sẽ phù hợp với nền cát cứng hoặc ướt, do cách xử lý hiệu quả nhất trong trường hợp này là đưa mặt gậy đi lướt ngay dưới bề mặt cát.
Ngược lại khi cát trong bunker quá mịn hoặc khi bóng bị vùi sâu trong cát, độ bounce nhiều sẽ phát huy được nhiều tác dụng hơn khi giúp mặt gậy đi sâu xuống dưới cát để đưa bóng lên.
 
Tùy thuộc vào kĩ thuật của mỗi người, nhưng nhìn chung khi chọn gậy wedge  bạn cũng nên để ý nhiều tới độ bounce để có được cây gậy phù hợp với cách xử lý và địa hình sân bạn hay chơi.
 

3. Grind - bề mặt thiết kế gậy wedge


Grind là thiết kế bề mặt đáy của gậy kĩ thuật và thường được sản xuất phù hợp với độ loft và bounce. Grind đặc biệt quan trọng khi bạn có xu hướng đóng hay mở mặt gậy khi đánh. Với bề mặt đáy được mài theo grind phù hợp, bạn có thể mở mặt gậy mà không sợ cạnh trước sẽ nhô lên quá cao và dẫn đến những cú đánh ngang thân bóng.

 
Grind là thiết kế bề mặt đáy của gậy kĩ thuật và thường được sản xuất phù hợp với độ loft và bounce
 
Grind là thiết kế bề mặt đáy của gậy kĩ thuật và thường được sản xuất phù hợp với độ loft và bounce
 
 
Không những thế, với grind phù hợp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cách di chuyển của đáy mặt gậy trên bề mặt cỏ hoặc cát, dẫn đến việc kiểm soát bề mặt gậy khi tiếp xúc với bóng. Khi lựa chọn gậy wedge bạn sẽ thấy các hãng sản xuất đều có những thiết kế grind khác nhau và bạn có thể cảm nhận sự khác nhau giữa các grind bằng cách hơi mở mặt gậy một chút khi vào tư thế đánh.

Qua bài viết trên, bạn đã thấy, cũng như các gậy golf  khác, gậy wedges có tầm quan trọng  không kém đối với golfer.

 

 Vậy phải tìm cửa hàng bán gậy golf Hà Nội nào uy tín chất lượng để được tư vấn mua gậy golf cho phù hợp?


Bạn đang muốn mua gậy wedges nơi bán gậy golf chính hãng giá tốt chất lượng. Khi chia sẻ bài viết này, có nghĩa chúng tôi đang có đội ngũ kĩ thuật và đội ngũ nhân viên lâu năm có hiểu biết về gậy golf và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn lựa chọn gậy. Japangolf chúng tôi  có thể tư vấn cho bạn tìm được loại gậy golf ưng ý nhất cho mình. Đặc biệt, dịch vụ hậu mãi và đội ngũ Chăm Sóc Khách Hàng chân thành, tận tụy của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các bạn trong quá trình làm quen, sử dụng gậy.  

Ngoài ra cửa hàng bán đồ  golf  Hà Nội- Japangolf còn cung cấp các loại phụ kiện golf chính hãng chất lượng , thương hiệu giúp khách hàng thuận tiện hơn khi vừa tìm mua gậy golf  webge nói riêng hay các loại gậy golf thương hiệu khác, vừa tìm mua phụ kiện golf phù hợp mà không phải mất thời gian tìm nơi khác.

Japangolf cam kết bán gậy golf chính hãng Hà Nội, hàng chuẩn chất lượng, thông tin bảo hành và chính sách ưu đãi cho mỗi sản phẩm golf và phụ kiện golf tại cửa hàng minh bạch, rõ ràng.
 
Chi tiết xin liên hệ

 

 Địa chỉ: Tầng 2, Sân Tập Golf Phương Đông, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

 Điện Thoại: 081.554.7889

 Email: hihakagolf@gmail.com

 Website: https://japangolf.net/

 Fanpage: Japan Golf - Gậy golf chính hãng Nhật Bản

081.554.7889